19:08 - Thứ năm, ngày 16 tháng 8 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An      -     Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế      -     Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản      -     Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng
 
 
Tin tức & sự kiện
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018
Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn
Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tài chính BĐS
09:26:55 29/11/2017 Bản in
 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Thị trường Chứng khoán Việt Nam đã có mức tăng trưởng ấn tượng trên 30%; Trong đó, nhóm cổ phiếu Bất động sản góp phần không nhỏ. Những diễn biến bất ngờ của nhóm cổ phiếu Bất động sản đã tạo nên sân chơi thú vị cho các Nhà đầu tư cổ phiếu Bất động sản.
 
                                

Thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm đến nay đã có mức tăng trưởng ấn tượng trên 30%: chỉ số VN-Index đã vượt 900 điểm, đưa thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất về quy mô và thanh khoản trong khu vực ASEAN và Đông Á. Trong đó, nhóm cổ phiếu Bất động sản góp phần không nhỏ vào tăng trưởng chung của thị trường. Theo thống kê, kể từ phiên giao dịch đầu tiên của năm vào ngày 3/01/2017, tính đến ngày 15/11/2017 đã có đến trên 80% mã cổ phiếu Bất động sản tăng giá. Trong đó một số Mã cổ phiếu Bất động sản tăng giá trên 300%; nhiều mã tăng trên 200%. Còn lại, chủ yếu là các cổ phiếu có tỷ lệ tăng giá từ 50% đến hơn 100% trên cả hai sàn. Hiện số Doanh nghiệp Bất động sản trên sàn niêm yết đã tăng lên tổng số 57 Doanh nghiệp; Thanh khoản thị trường hiện đạt hơn 4.000 tỷ đồng mỗi phiên.                        

Thị trường có gam màu sáng
                                
Đáng chú ý là, ngày càng có nhiều quỹ đầu tư vốn nước ngoài, và các ngân hàng đầu tư trong cơ cấu sở hữu của công ty Bất động sản niêm yết trên sàn Chứng khoán Việt Nam. Đó là, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (mã: NLG). hợp tác cùng Keppel Land và Hankyu; Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã: PDR) và Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã: NBB) cùng đối tác là Nhà đầu tư Nhật như Creed Group bắt tay phát triển dự án… Theo các Chuyên gia kinh tế, xu hướng này sẽ còn tiếp tục phát triển khi các Nhà đầu tư tìm đến các doanh nghiệp niêm yết có uy tín, có thương hiệu, để “chọn mặt gửi vàng” trên thị trường Bất động sản.                   

Tuy nhiên, qúa trình này sẽ thúc đẩy thêm nguồn vốn vào thị trường Bất động sản cùng thị trường Chứng khoán. Qua đó làm gia tăng khối lượng giao dịch và số lượng cổ phiếu niêm yết đa dạng hơn. Theo đó sự cạnh tranh giữa các công ty niêm yết, cũng giúp thị trường chuyển biến tích cực khi các doanh nghiệp không chỉ phải thể hiện khả năng của mình với khách hàng mà còn cả với những đối tác, và Nhà đầu tư. Thị trường theo đó cũng trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. 
                             
                                                            Tiến sĩ Bùi Quang Tín chuyên gia kinh tế

                                     
Phát biểu tại hội thảo: “Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Cổ phiếu Bất động sản” tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngày 23/11/2017, Tiến sĩ Bùi Quang Tín-Chuyên gia kinh tế đến từ Đại học Ngân hàng TP.HCM cho rằng, thị trường Bất động sản Việt Nam đang có gam màu sáng. Bên cạnh việc giao dịch ổn định, không biến động lớn về giá; Dòng vốn FDI vào Bất động sản cũng như số lượng Doanh nghiệp Bất động sản đều tăng. 
                              

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, trong 11 tháng năm 2017, lĩnh vực kinh doanh Bất động sản đứng thứ ba về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký đạt 2,5 tỷ USD, chiếm 7,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Bức tranh thị trường thể hiện rõ sự lạc quan xuất phát từ các điều kiện của nền Kinh tế Việt Nam hiện nay như: Tăng trưởng kinh tế (GDP) hàng năm tốt; Mục tiêu tăng trưởng tín dụng cao; Lãi suất ổn định theo xu hướng giảm; Và sự thay đổi từ chính thị trường Bất động sản để phù hợp nhu cầu của người mua. Theo đó, tình trạng lệch pha cung cầu trên thị trường Bất động sản hiện đã giảm; Các doanh nghiệp Bất động sản thay vì đầu tư dàn trải, thì nay đã hướng đến phân khúc Nhà ở vừa túi tiền người mua. Bên cạnh đó, dòng tín dụng không chỉ hỗ trợ Chủ đầu tư xây dựng dự án mà còn hỗ trợ cả Người vay vốn mua nhà. Bức tranh thị trường thể hiện rõ sự lạc quan xuất phát từ các điều kiện của nền Kinh tế Việt Nam hiện nay như: Tăng trưởng kinh tế (GDP) hàng năm tốt; Mục tiêu tăng trưởng tín dụng cao; Lãi suất ổn định theo xu hướng giảm; Và sự thay đổi từ chính thị trường Bất động sản để phù hợp nhu cầu của người mua. Theo đó, tình trạng lệch pha cung cầu trên thị trường Bất động sản hiện đã giảm; Các doanh nghiệp Bất động sản thay vì đầu tư dàn trải, thì nay đã hướng đến phân khúc Nhà ở vừa túi tiền người mua. Bên cạnh đó, dòng tín dụng không chỉ hỗ trợ Chủ đầu tư xây dựng dự án mà còn hỗ trợ cả Người vay vốn mua nhà.

                            
                                                            Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo                                                                   
                               
Trước lo ngại của Đại biểu Sỹ Cương (Ninh Thuận) về tín dụng “chảy” nhiều vào thị trường Bất động sản, có khả năng gây bong bóng thị trường, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, trong phiên trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội ngày 17/11/2017 về các vấn đề liên quan đến chính sách tiền tệ, cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017. tín dụng cho vay Bất động sản tăng 7,1% - đạt trên 400.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 6,5% tổng dư nợ tín dụng nền kinh tế, trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng trên 10% và chiếm tỷ trọng 7,7%. Hiện ngân hàng vẫn đang áp dụng kiểm soát cho vay trong lĩnh vực này, như nâng hệ số rủi ro, điều chỉnh tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung-dài hạn và chỉ cho vay phân khúc Nhà ở Xã hội - trung bình, thu nhập thấp… hạn chế cho vay Bất động sản cao cấp. 

Cũng tại hội thảo, đánh giá về tốc độ tăng của cổ phiếu Bất động sản, ông Trương Hiền Phương - Giám đốc Môi giới Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam cho biết, đà tăng của VN-Index đến từ những cổ phiếu trụ cột như VIC, VJC, VNM, VRE… Trong khi hệ số định giá của cổ phiếu Bất động sản vẫn còn thấp nên khả năng tăng giá vẫn còn lớn. Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam khuyến nghị, các Nhà đầu tư cổ phiếu Bất động sản nên từ bỏ khái niệm đầu tư lướt sóng; Và chọn chiến lược đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn để đem lại hiệu quả rõ rệt hơn./.

 
Bài & ảnh: NGUYỄN TRỌNG HÀ

                                                                                                                                                                                                                            
 
 
Các tin khác    
    “Xuân tri ân – Tết đắc lộc” - Ưu đãi đặc biệt Sacombank tặng Khách hàng (20/11)
    Để quản lý nguồn thu nhà ở hình thành trong tương lai (14/11)
    Tỉ lệ nợ xấu giảm nhờ Bất động sản phục hồi (05/11)
    10 tháng Bất động sản thu hút 2,04 tỷ USD (26/10)
    Bến Tre: Nhiều ưu đãi cho đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp (26/09)
    Cắt giảm vốn các dự án không giải ngân hết trong năm 2017 (25/09)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này