19:08 - Thứ năm, ngày 16 tháng 8 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An      -     Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế      -     Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản      -     Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng
 
 
Tin tức & sự kiện
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018
Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn
Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Thông tin thị trường
00:17:49 07/08/2018 Bản in
 
Câu chuyện được kể lại từ chính Chủ nhân ngôi nhà anh vừa mua được và được nhiều người quan tâm.
 
Khi Nhà Văn di mua nhà

Được hỏi Tại sao Nhà Văn là “viết” tác phẩm cho độc giả xem, sao lại xuất hiện trong một chương trình về Bất động sản mà chính ông vừa được làm Chủ sở hữu.
                   
Niềm vui đầy… gian khó.


Trả lời câu hỏi với nụ cười rạng rỡ, Nhà Văn Nguyễn Ngọc Thạch đã bộc lộ niềm vui chia sẻ không dấu diếm của mình.

“Đầu tiên xin gửi lời chào đến các anh chị trong buổi gặp mặt ngày hôm nay, thật vui quá vì hiện tại Thạch đã tìm được ngôi nhà của mình. Sau những giai đoạn trải qua rất là cực khổ thì đến thời điểm hiện tại mừng quá mình đã tìm được nhà rồi. Không biết các anh chị ở đây có gặp phải tình trạng tương tự như mình hay không, tới mua một cái nhà mình cảm thấy rất là hồi hộp, không biết là người bán họ có uy tín hay không, không biết họ có cái gì để đảm bảo được rằng là giấy tờ, giá cả, tất tần tật như thế nào. Rồi cũng không có một cái bên thứ ba nào để đảm bảo được cái việc mình mua bán căn nhà. Chưa kể là lần vừa rồi mình gọi điện mình hỏi là : chị ơi, nhà đó mình còn bán hay không? Chị ở bên kia đầu dây thì chị nghe chị lập tưc hỏi mình là ủa em em là mua ở hay em là môi giới. Mình vẫn không hiểu tại sao, giọng của mình thì giống giọng môi giới lắm hả? Mình cũng hoang mang không hiểu tại sao giọng của mình làm người ta có cảm giác mình không có đủ tiền mua nhà hay sao? Chị ấy cứ nhất quyết là không, em là môi giới. Rồi thế rồi mình mới quyết định là mình cần tìm một nơi thứ ba để mình an tâm hơn khi mình tìm mua bất động sản, đó là một chặng đường gian nan để mình tìm một căn nhà. 
                                                                                                                                                                                                                                              

May mắn và Thú vị

Cách đây tầm khoảng 1-2 tháng và không phải là tình cờ biết, mà mình thấy quảng cáo nhiều quá. Tức là bởi vì mình là một người dùng facebook chuyên nghiệp, hoặc là một người dùng facebook mỗi ngày mình thấy post quảng cáo nhiều quá. Mỗi ngày mình lướt facebook thì mình thấy các post câu hỏi như: bạn đã biết gì về Bất động sản chưa? Rồi một mô hình căn nhà rất là đẹp. Cũng có thể bản thân Thạch đang nằm trong giai đoạn đó, mình thường xuyên lên google search tìm kiếm những keyworks bán nhà, mua nhà. Đội ngũ Marketing Facebook tự động báo cho mình là bên này đang bán Bất động sản, bên kia đang bán Bất động sản. Propzy luôn nằm ở top đầu, có nhiều người bình chọn, phản hồi tốt.                                                                                                                                                                                                                       
Theo Anh Võ Khắc Điệp – Phó Tổng Giám đốc Propzy: Mua nhà là chuyện vui, tuy nhiên thông thường ở Việt Nam, chuyện mua nhà đôi khi kết thúc bằng câu chuyện buồn. Propzy suy nghĩ rằng mua nhà là chuyện vui mà sao mọi người phải buồn nhiều như thế. Đến với propzy thì mọi lo toan sẽ được để ngoài cửa, khi người mua đến với propzy thì người bán tức khắc sẽ đến với propzy. Khi đến đây, tại trung tâm giao dịch này, thì người mua người bán sẽ không có lo nữa, để nhân viên tư vấn tư vấn đúng với nhu cầu của mình. Propzy sẽ lo tất cả dịch vu pháp lý liên quan cho đến khi hoàn tất giao dịch giữa hai bên và có chìa khóa trong tay.

Nỗi lo sẽ được để ngoài cửa, bước vào mọi thứ sẽ có propzy lo, bước vào chúng ta sẽ được tư vấn. Thay vì chúng ta mất thời gian như Nhà Văn Nguyễn Ngọc Thạch từng chia sẽ, thay vì chúng ta phải gọi điện, đi xem-đi xem không được rồi lại phải chọn một căn nhà khác, lại gọi điện… Ai sẽ giúp xóa bỏ điều đó! - Hãy đến trung tâm giao dịch propzy, để được tư vấn, và làm một lần một, chỉ trong 60 phút, giúp bạn tiết kiệm được 60 ngày phải đi tìm, đi hỏi hoặc tự mày mò.

Đó là những khó khăn trong việc đi tìm mua nhà, tìm hiểu thông tin như thế nào, để nỗi lo ở ngoài cửa ra sao. Luật sư Đỗ Anh Khoa, có rất nhiều sự chia sẽ về giao dịch Bất động sản an toàn, thật sự chữ an toàn ở đây bao hàm nhiều ý nghĩa. Khi chúng ta đặt cả một gia tài của mình để mua một căn nhà, thì chữ an toàn hoặc không tin cậy được thường trực trong suy nghĩ. Với vai trò là một luật sư, và có rất nhiều kinh nghiệm trong bất động sản, LS. Khoa đã chia sẻ những điểm cần ghi nhớ khi chúng ta tiến hành giao dịch BĐS.

Luật sư Đỗ Anh Khoa cũng cho biết:  “Tôi đã từng chia sẽ bí mật 3i. Bí mật 3i này gồm 3 chữ; chữ  đầu tiên là chữ I là Pháp lý, chữ I thứ hai là Vị trí, chữ I thứ ba là Giá trị. Như vậy để mua bán Bất động sản một cách đúng nghĩa, theo khái niệm an toàn phải đảm bảo được ba chữ I đó.  Ở góc độ cá nhân tôi xin chia sẻ về chữ I pháp lý. Pháp lý Bất động sản – có thể nói là nó rất là mênh mông. Phân ra làm 2 loại: nhà đất hiện hữu (nhà đất hiện hữu tức là nhà đất đã có sẵn rồi, ví dụ như chúng ta đang nhìn thấy ở đây là nhà phố). Pháp lý đầu tiên của nhà đất hiện hữu đó chính là Sổ đỏ, hầu hết những người đi mua nhà thì sẽ hỏi diện tích bao nhiêu, giá bao nhiêu, thậm chí xuống đến tiền rồi, đến cộng rồi mà vẫn chưa hỏi chữ pháp lý như thế nào thì đó là một sai lầm rất lớn.

Đầu tiên phải hỏi pháp lý như thế nào, có Sổ đỏ không cho tôi xem Sổ đỏ nào. Có nhiều căn nhà 100 m2 nhưng Sổ đỏ chỉ có 50m2, có những ngôi nhà 120m2 nhưng ngó vào Sổ đỏ có khi là 140m2. Như vậy rất nhiều thông tin, thông tin thu hoạch, thông tin thời gian sử dụng, từ thông tin pháp lý ấy nó mới chuyển sang được cái vấn đề hình dáng. Ngôi nhà giá trị hay không giá trị thì lại nằm ở pháp lý. Ví dụ như một cái Sổ đỏ rõ ràng, không nằm trong quy hoạch thì nó phải có giá trị hơn một cái thuở đất chỉ còn 100m trên thực tế thôi.

Ý thứ hai là mua bán nhà hình thành trong tương lai, tức là bạn mua nhà đất của các Chủ đầu tư, ví dụ như nhiều thương hiệu xây dựng rất là lớn, người ta xây căn hộ chung cư, xây nhà phố hoặc là bán đất nền. Ta nói đây là ngôi nhà hình thành trong tương lai - vì trong thời điểm bạn xuống tiền và hợp đồng thì bạn chưa thấy nhà  nên gọi là sản phẩm Bất động sản trong tương lai.  Tính pháp lý của Bất động sản trong tương lại thì nó phức tạp hơn nhiều. Có Lời khuyên là bạn cần phải quan sát, ví dụ mình phải tới dự án xem có móng chưa, nếu bán đất nền thì có đường đi chưa, Sở Xây dựng có cấp Giấy phép Xây dựng chưa. Chỉ với hai câu hỏi đó thôi là bạn đã đủ pháp lý. Trên thực tế các dự án Bất động sản người ta thường chào bán, người ta ký hợp đồng trước thời điểm đó.

Phong thủy từ xưa đến nay trong việc mua nhà được coi là đóng vai trò rất quan trọng.

Nói về phong thủy, thì định nghĩa Phong Thủy là tìm ra sự hài hòa kết tinh giữa địa chất, hóa sinh học, môi tường, ô nhiễm, nhà cửa, cao tầng … người thầy về phong thủy sẽ tìm thấy cái vượng khí. Phong thủy là một Bộ môn Khoa học chứ không mang tính mê tính dị đoan thuần túy. Người xưa thì hay hỏi: thầy ơi, tuổi tôi thế này thì mua nhà hướng này hay mua nhà hướng kia có được không (?). Rồi nhà đầu tư muốn cho con trai 10 tuổi một lô đất: thầy chọn cho tôi một miếng đất cho con trai của tôi chứ không phải tôi…. Có những gia đình muốn mua căn nhà này để cho thuê, nhưng lại băn khoăn vì căn nhà hợp phong thủy với Chủ nhà nhưng không hợp với người cho thuê thì sao? Có người thì băn khoăn nếu tôi tư vấn theo tuổi của gia chủ trong nhà thì những người khác trong gia đình có được hưởng cái vượng khí đó hay không? …

Ví dụ như khi xem phong thủy cho một Khu Du lịch ở Trảng Bom - Đồng Nai.  Khi chúng tôi đi thực địa, chúng tôi dựa trên những tiêu chí như ở trên đã nói và tìm ra vượng khí chung. Với phương pháp này thì hạn chế đập phá nhà cửa, khi tư vấn xây nhà, thì vượng khí này sẽ là là phượng khí chung, phượng khí của căn nhà và mọi người trong căn nhà đều có thể hưởng vượng khí đó. Khi khách hàng tới propzy thì khách hàng sẽ được nhận một bộ về phong thủy. /.

Phan Tuyết Mai tổng hợp

                                                                                                                                                                                                           


                                                                                                                                                                                                                                                                            

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     
 
 
Các tin khác    
    MŨI KÊ GÀ - NGỌC XANH TỎA SÁNG CÙNG ALOHA BEACH VILLAGE (03/08)
    Nhà phố và Biệt thự được người Việt ưa chuộng (12/07)
    Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh (10/07)
    BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018 (10/07)
    Charmington Iris - vị trí vàng Trung tâm Sài Gòn (27/06)
    PAXLAND - ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN GRAND RIVERSIDE (15/06)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này