10:59 - Thứ bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An      -     Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế      -     Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản      -     Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng
 
 
Tin tức & sự kiện
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018
Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn
Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Thông tin thị trường
22:37:34 06/07/2018 Bản in
 
Sáng ngày 05/7/2018, tại Khách sạn Continental, Quận 1, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức Sự kiện “Báo cáo Thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM Quý 2 năm 2018” với Chủ đề: “ĐẦU TƯ AN TOÀN KHI THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG”.
 
               
    
Tại buổi báo cáo, DKRA Vietnam đã cập nhật tình hình Thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM diễn ra trong Quý 2/2018, đưa ra một số nhận định, dự báo thị trường trong năm 2018, đồng thời đưa ra những giải pháp đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro cho tất cả các thành phần tham gia vào thị trường Bất động sản trong thời gian tới.


                    PHẦN 1: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018

Nhận định chung về thị trường Bất động sản (BĐS), DKRA Vietnam cho rằng, thị trường BĐS   trong Quý 2/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và sức cầu đều giảm đáng kể so với quý trước.

Phân khúc Đất nền phân lô: Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc
                   
Trong Quý 2/2018, DKRA Vietnam ghi nhận có khoảng 5 dự án (bao gồm dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó) cung ứng ra thị trường khoảng 483 nền, bằng 50% so với nguồn cung quý trước (970 nền Quý 1/2018). Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 84% - bằng 51% so với quý trước (807 nền Quý 1/2018).

Khu Bắc vươn lên dẫn đầu khi chiếm 54% nguồn cung và 46% lượng tiêu thụ dự án mới của toàn thị trường. So với quý trước, nguồn cung khu Đông sụt giảm rõ rệt, chỉ chiếm 18% nguồn cung thị trường (trong Quý 1/2018 tỷ lệ là 52%).

Phân khúc Nhà phố và Biệt thự: Khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ

Trong Quý 2/2018, thị trường có 6 dự án mới (bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án đã có trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo), cung cấp 516 căn Nhà phố/Biệt thự, bằng khoảng 83% nguồn cung quý trước (621 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% (khoảng 452 căn), tăng 15% so với quý trước.

Khu Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với tỷ lệ 94% nguồn cung mới và tỷ lệ  tiêu thụ đạt hơn 90%.

Phân khúc Căn hộ: Căn hộ hạng A chiếm tỷ trọng lớn, dự án mới tập trung ở khu Đông

Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong Quý 2/2018 có 18 dự án mới (bao gồm 10 dự án mới và 8 dự án đã có trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo), cung ứng khoảng 9.032 căn, bằng 87% so với quý trước (10.431 căn). Lượng tiêu thụ ước khoảng 7.302 căn (đạt tỷ lệ 81% nguồn cung mới trong quý).

Phân khúc Căn hộ hạng A chiếm tỷ lệ 41%, dẫn đầu nguồn cung toàn thị trường. Về lượng tiêu thụ, Căn hộ hạng A tiếp tục có tỷ lệ hấp thụ ấn tượng 88% nguồn cung dự án mới (khoảng 3.244 căn).

Cũng như phân khúc Nhà phố, Biệt thự, khu Đông có tỷ lệ cung ứng căn hộ đứng đầu thị trường (chiếm 40%).

Phân khúc BĐS Nghỉ dưỡng – Biệt thự Nghỉ dưỡng: Nguồn cung tiếp tục sụt giảm

Thị trường chỉ đón nhận 1 dự án mới với nguồn cung khoảng 32 căn Biệt thự Nghỉ dưỡng, bằng 22% so với quý trước (147 căn). Đây là quý thứ ba nguồn cung liên tục sụt giảm so với quý trước.

Về lượng tiêu thụ, Quảng Nam và Phú Quốc là hai nơi có sức tiêu thụ tốt nhất.

Phân khúc BĐS Nghỉ dưỡng – Condotel: Nguồn cung dồi dào, sức cầu không cao

Theo ghi nhận, thị trường Condotel hiện có 28 dự án chào bán. Trong Quý 2/2018 chỉ đón nhận nguồn cung từ 2 dự án (1 dự án mới và 1 dự án trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo) với tổng số 2.100 căn Condotel, trong đó riêng một dự án ở Khánh Hòa đã cung cấp 2.000 căn. Tại dự án này, lượng tiêu thụ cũng đã chiếm 63% lượng tiêu thụ toàn thị trường trong khi ở các dự án khác,   sức tiêu thụ rất khó khăn.


                      PHẦN 2: DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Với lượng tiêu thụ khả quan trong Quý 1 và Quý 2, Phân khúc Đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư.

Ở Phân khúc Căn hộ, nguồn cung có thể sẽ giảm trong thời gian tới, dao động ở mức 7.000 – 8.000 căn. Căn hộ hạng A và Khu Đông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung những tháng tiếp theo.

Nguồn cung Nhà phố/Biệt thự có dấu hiệu sụt giảm. Khu Đông tiếp tục là khu vực dẫn đầu nguồn cung trên toàn thị trường.

Phân khúc BĐS Nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so với các quý trước. Theo dự báo, trong thời gian tới, nguồn cung Biệt thự Biển hạn chế, nguồn cung Condotel khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ không khởi sắc. Các Chủ đầu tư chú trọng tạo ra điểm nổi bật, lợi thế cạnh tranh cho dự án để thu hút người mua.

Lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và BĐS Nghỉ dưỡng.


                    PHẦN 3 - THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở NĂM 2018: ĐẦU TƯ AN TOÀN KHI THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG
                                      
Theo quan sát của DKRA Vietnam trong năm 2017 và hai quý đầu năm 2018, Thị trường Bất động sản đang có nhiều dấu hiệu cho thấy sự giảm nhiệt ở tất cả các phân khúc, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các thành phần tham gia vào thị trường - bao gồm bên bán (Chủ đầu tư, Nhà phát triển dự án, Đơn vị phân phối), bên Mua (Nhà đầu tư nhỏ lẻ, đầu tư thứ cấp, Khách mua ở thực) và các bên liên quan (Ngân hàng, Tổ chức Tài chính). Để phòng tránh/hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu cho các bên, DKRA Vietnam khuyến nghị những Giải pháp đầu tư an toàn như sau:

Đối với Chủ đầu tư, Đơn vị phân phối Sản phẩm

Đẩy mạnh xây dựng uy tín thương hiệu, hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch. 
Hoàn thiện chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng, tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án trên thị trường. 
Linh hoạt điều chỉnh Chiến lược bán hàng, Chính sách bán hàng, Phương thức thanh toán, Chương trình khuyến mãi, ưu đãi…  dễ tiếp cận với người mua, thúc đẩy sức cầu. 
Hợp tác với các Đơn vị phân phối uy tín, hoạt động chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Bất động sản.

Đối với Khách hàng (Nhà đầu tư cá nhân, đầu tư thứ cấp, Khách mua ở thực…):

Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình Bất động sản phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính. 
Theo dõi tình hình biến động của thị trường, tích lũy kiến thức đầu tư Bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan. 
“Chọn mặt gửi vàng” vào các Chủ đầu tư, thương hiệu phân phối uy tín, chuyên nghiệp, công khai thông tin dự án/sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch.

Vai trò của Nhà nước, Cơ quan chức năng, Ngân hàng:

Điều tiết, giám sát thị trường chặt chẽ, hoàn thiện các chính sách, cơ chế pháp lý, hỗ trợ Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhưng vẫn an toàn, giảm thiểu rủi ro.
Lưu ý đến nhu cầu mua ở lần đầu, xây dựng Quỹ nhà ở cho người có nhu cầu.
  
Kết:  Thị trường BĐS của Việt Nam đang dần hoàn thiện, còn nhiều cơ hội và tiềm năng trong tương lai nhưng kèm theo đó vẫn tồn tại những bất ổn và rủi ro. Để bảo đảm đầu tư an toàn trong điều kiện thị trường biến động, tất cả các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư phù hợp trên cơ sở công khai, minh bạch, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin./.

(Theo Báo cáo)

BTV,Tuyết Mai tổng hợp 
 
 
Các tin khác    
    Charmington Iris - vị trí vàng Trung tâm Sài Gòn (27/06)
    PAXLAND - ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN GRAND RIVERSIDE (15/06)
    Ngày Vàng Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas mở bán (29/05)
    DKRV KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ MỚI TRÊN TT.BẤT ĐỘNG SẢN (19/05)
    Lavila Nam Sài Gòn - 100 căn Biệt thự Phố vườn đầu tiên (09/05)
    CÔNG BỐ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ KIẾN TƯỜNG CENTRAL MALL (05/05)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này