11:10 - Thứ bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An      -     Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế      -     Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản      -     Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng
 
 
Tin tức & sự kiện
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018
Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn
Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Thông tin thị trường
09:43:39 04/03/2018 Bản in
 
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 2 tháng đầu tiên của năm 2018, Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 16 ngành lĩnh vực, với tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 3,34 tỷ USD, bằng 98,2% so với cùng kỳ năm 2017. Vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
 
                        
                                
           
Trong số này, lĩnh vực Kinh doanh Bất động sản vẫn giữ vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký 312,1 triệu USD, chiếm 9,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.
                               
Ngày 6/2/2018, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã công bố kết quả khảo sát tình hình đầu tư của các Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam. Theo thống kê năm 2017 tổng số vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã đạt hơn 8,6 tỉ USD và số dự án mới đạt 367 dự án. Đáng chú ý là doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản đã tăng mạnh, từ 7% lên 23%; Một số ngành có đầu tư tăng nhẹ là Kho bãi, Vận chuyển, Khách sạn, Ăn uống, Xây dựng… 70% Doanh nghiệp Nhật được hỏi cho biết sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Trong đó, có đến 88% Doanh nghiệp Nhật cho rằng lý do là nhờ kinh doanh có lãi và tiềm năng phát triển lớn. Theo JETRO, đây là tỉ lệ khá cao so với các quốc gia châu Á khác, qua đó đã tiếp tục khẳng định Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng.

Nhận định về dòng vốn ngoại đổ vào Thị trường Bất động sản Việt Nam, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Giám đốc Đầu tư của Savills Việt Nam cho rằng, cùng với dòng vốn nội, nền Kinh tế sẽ được hưởng lợi từ sự tham gia của các Nhà đầu tư nước ngoài, qua đó tạo nên một dòng vốn lớn chung, bổ sung nguồn lực giúp đẩy nhanh quá trình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Mặt khác, sự hiện diện của các Nhà đầu tư ngoại sẽ đem tới những chuyên môn, kinh nghiệm phát triển ở tất cả các lĩnh vực và phân khúc trên Thị trường Bất động sản. Theo đó, Thị trường Bất động sản Việt Nam sẽ “tương thích” hơn với các nước phát triển trong khu vực, thị trường cũng trở nên đa dạng về thành phần tham dự, hỗ trợ cho sự phát triển trở thành một Thị trường Bất động sản bền vững.


Vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

                             
                     
Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) nhận định, dù là thời điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất nhưng lượng giao dịch Bất động sản tháng đầu năm 2018 vẫn tăng trưởng khá so với cuối năm 2017.
                                                                                                                                                                                  
Theo thống kê từ các Chủ đầu tư và Sàn giao dịch Bất động sản tại Hà Nội, tháng 1/2018 có 1.650 giao dịch thành công, tăng 13,8% so với tháng cuối năm 2017. Tháng 1/2018 cũng là thời điểm nhiều dự án Nhà ở tại Hà Nội vào giai đoạn hoàn thiện được Chủ đầu tư mở bán cùng nhiều chính sách khuyến mãi. Nhìn chung, các căn hộ mới mở bán đều trong Phân khúc trung, cao cấp - có vị trí thuận lợi, diện tích đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt. Một số dự án có giao dịch lớn trong tháng đầu năm tại Hà Nội là: An Bình City (Quận Bắc Từ Liêm); Sunshine Riverside (Quận Tây Hồ); Season Avenua và Romance Plaza (Quận Hà Đông).

Bên cạnh đó, các Văn phòng nhà đất Khu vực phía Tây Hà Nội cũng có lượng giao dịch thành công tăng vọt. Theo đó, giá đất nền các Khu đô thị cũng tăng nhanh. Riêng thị trường Căn hộ chung cư trên địa bàn Hà Đông chỉ tăng giá nhẹ. Nếu phía Tây Hà Nội có nguồn cung dồi dào từ các dự án của năm trước chuyển qua, thì khu vực phía Đông Thủ đô, hàng loạt dự án mới dự kiến ra mắt vào đầu năm 2018 như: Sunshine Sky Park, Long Biên; Sunshine Diamond River (Phú Thượng, Tây Hồ); Sunshine Sky Tower (gần sân bay Nội Bài) và các dự án của Sunshine Group… Đây cũng là khu vực thu hút các Nhà đầu tư bởi vị trí giao thông thuận lợi với 4 cây cầu và hàng loạt tuyến đường mới hoàn tất.

Theo các Chuyên gia Bất động sản, thị trường Nhà đất Hà Nội đầu năm 2018 tuy sôi động là vậy, nhưng sẽ không phát triển nóng. Bởi mức cầu Bất động sản gần như không biến động, giao dịch của những người có nhu cầu thực vẫn hết sức dè dặt. Giá chỉ biến động ở một số dự án hưởng lợi từ thông tin về công trình hạ tầng lớn.,,
   
Riêng thị trường Bất động sảnTP.HCM, trong tháng 1/2018 có khoảng 1.900 giao dịch thành công nhưng tỷ lệ tăng trưởng chỉ khoảng 8,6% so với tháng 12/2017, thấp hơn mức tăng trưởng 13,8% của Hà Nội. Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường TP.HCM vẫn được đánh giá cao. Phân khúc Nhà ở thương mại trung và cao cấp được giao dịch nhiều. Phân khúc Nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có giá bán ở mức 1 tỷ đồng/căn tuy có nhiều khách hàng khách hàng quan tâm nhưng lượng giao dịch ít do nguồn cung hạn chế. Một số dự án nhà ở bán có lượng giao dịch lớn tại TP.HCM là: New City Thủ Thiêm, Quận 2; Saigon Intela, Huyện Bình Chánh; Melosa Garden, Quận 9.

Theo Viện Kinh tế Xây dựng, giá nhà ở trong tháng 1/2018 tương đối ổn định, một số dự án có xu hướng tăng nhẹ. Cụ thể, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng khoảng 0,14% so với tháng 12/2017. Trong đó, phân khúc Căn hộ cao cấp giá tăng khoảng 0,17%; Căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,05% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,56%. Riêng nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,24%.
  
Tại TP.HCM, giá căn hộ chung cư tháng 1/2018 cũng tăng nhẹ, khoảng 0,29% so với tháng 12/2017. Căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,33%, và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,53%. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá tăng khoảng 0,81%. Riêng phân khúc căn hộ cao cấp tại TP.HCM lại có mức giá giảm khoảng 0,05%. Dự báo năm 2018, Thị trường Bất động sản Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn./. 


NGUYỄN TRỌNG HÀ

                                                                                                                                


                                                                                                                                                                                                                                                                                          
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      
 
 
Các tin khác    
    DKRA Việt Nam-Nhà phân phối BĐS tiêu biểu 2017 (27/01)
    TRI ÂN KHÁCH HÀNG MUA TARA - RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG MAZDA” (25/01)
    PHÚ LONG CÔNG BỐ DỰ ÁN DRAGON VILLAGE (08/01)
    DRAGON VILLAGE - NHỮNG GIÁ TRỊ SỐNG MỚI TẠI KHU ĐÔNG (05/01)
    CitiEsto-Block C - DỰ ÁN CĂN HỘ “CHUẨN” CHO NGƯỜI TRẺ (23/12)
    Hợp tác và Triển khai Aloha Beach Village – Phân khu Sapphire 1 (10/12)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này