11:05 - Thứ bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An      -     Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế      -     Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản      -     Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng
 
 
Tin tức & sự kiện
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018
Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn
Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
16:53:28 25/01/2018 Bản in
 
Sáng 23/1/2018, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì Hội nghị công bố Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
 
                
                           Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh trao đồ án quy hoạch vùng TP.HCM cho Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến     
                
Theo đó, phạm vi vùng TP.HCM theo điều chỉnh quy hoạch mới sẽ bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT), Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và Tiền Giang. Tổng diện tích toàn vùng khoảng hơn 30.400 km2. Dự báo đến năm 2030, dân số TP.HCM sẽ khoảng 24-25 triệu người. Trong đó, dân số đô thị khoảng 18-19 triệu, gần gấp đôi so với hiện nay.

                       
                                         Thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang

Có 4 tiểu vùng đô thị

Theo quy hoạch, không gian vùng TP.HCM sẽ chia thành 4 tiểu vùng, bao gồm: Tiểu vùng Đô thị trung tâm bao gồm: TP.HCM và Vùng phụ cận gồm các huyện, thành phố, thị xã: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Trong đó, TP.HCM là Đô thị hạt nhân trung tâm vùng; TP.Bình Dương là Đô thị động lực phía Bắc; TP.Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch là Vùng Đô thị động lực phía Đông. Đô thị Củ Chi - Hậu Nghĩa - Đức Hòa là các Đô thị động lực vùng phía Tây Bắc. Các đô thị Bến Lức - Cần Giuộc - Hiệp Phước là các Đô thị sinh thái phía Tây Nam.

Tiểu vùng phía Đông gồm: Tỉnh BR-VT và phần còn lại phía Đông của tỉnh Đồng Nai (Thị xã Long Khánh và các Huyện: Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú và một phần Huyện Vĩnh Cữu). Trong đó, TP.Vũng Tàu và Bà Rịa là cực tăng trưởng trên trục hành lang quốc tế dọc quốc lộ 51; Thị xã Long Khánh là cực tăng trưởng trên hành lang kinh tế dọc quốc lộ 1A. Tiểu vùng này đóng vai trò là cửa ngõ giao thương quốc tế của cả vùng thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành và Cảng Biển trung chuyển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải.

Tiểu vùng phía Bắc - Tây Bắc gồm: Tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và một phần Tỉnh Bình Dương (Huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên). Trong đó, Chơn Thành - Đồng Xoài là cực tăng trưởng trên trục hành lang kinh tế dọc quốc lộ 13. Đô thị Trảng Bàng - Gò Dầu - Hòa Thành - Tây Ninh là cực tăng trưởng trên trục hành lang phía Tây Bắc dọc quốc lộ 22. Tiểu vùng này là cửa ngõ giao thương phía Bắc của vùng TP.HCM nối vùng sông Mê Kông mở rộng và vùng Đông Nam Á.

Tiểu vùng phía Tây Nam gồm: Tỉnh Tiền Giang và một phần Tỉnh Long An (trừ Huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức). Trong đó, 2 TP.Mỹ Tho, Tân An là cực tăng trưởng trên trục hành lang dọc quốc lộ 1 phía Tây Nam. Tiểu vùng này có vai trò là cửa ngõ của vùng TP.HCM với vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng sông Mê Kông mở rộng.

TP.HCM là Đô thị hạt nhân


Theo Đồ án quy hoạch, TP.HCM là đô thị hạt nhân, trung tâm tri thức, trung tâm kinh tế tổng hợp đa chức năng hiện đại ngang tầm các đô thị trong khu vực Đông Nam Á. Viện Quy hoạch miền Nam (Bộ Xây dựng) cho biết, vùng TP.HCM có vai trò vị thế chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương; Là vùng đô thị lớn, động lực phát triển kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Vùng TP.HCM phát triển theo mô hình “Tập trung, đa cực, thích ứng”. Vùng trung tâm và các cực tăng trưởng được kết nối với nhau nhờ hệ thống giao thông công cộng và các trục hành lang tăng trưởng xuyên tâm, hướng tâm và các trục vành đai liên kết vùng. Trong đó, TP.HCM là đô thị hạt nhân trung tâm vùng, sẽ phát triển không gian đô thị theo hướng thích ứng, hiện đại, bền vững; Phát triển trung tâm tri thức, sáng tạo; Phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch có hàm lượng giá trị gia tăng cao… Qua đó khai thác các tiềm năng lợi thế, kết nối hạ tầng, phân công hợp tác giữa các địa phương trong vùng; Để vùng TP.HCM phát triển tương xứng với tiềm năng, và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của đất nước./.                                                                                                                           

 TRỌNG HÀ                                                                                    

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        
 
 
Các tin khác    
    Phát triển Kinh tế Vùng biên giới lên tầm cao mới (24/01)
    HoREA khẩn thiết đề nghị cho xây căn hộ 25 – 45m2 (19/01)
    “Chào đón TOP 3 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017”: chan chứa ân tình (19/01)
    Kỳ vọng Ngân hàng khởi sắc trong năm 2018 (11/01)
    Thị trường Căn hộ Phía Đông và Nam TPHCM tiếp tục nóng (09/01)
    Đồng Tháp - điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn (07/01)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này